Để thu hút tài lộc việc đặt bàn thờ Thần tài là rất quan trọng. Vậy cách đặt bàn thờ Thần tài theo tuổi chuẩn hướng phong thủy như thế nào? Đâu là những điều cấm kỵ khi đặt bàn thờ Thần tài trong nhà? Đây đều là những vấn đề các gia chủ cực kỳ quan tâm trước khi đặt bàn thờ.

Bởi theo quan niệm xưa việc thờ cúng Thần tài rất quan trọng. Nó giúp vận khí trong gia đình và đem lại nhiều thuận lợi, may mắn. Tuy nhiên để việc thờ cúng được linh nghiệm thì các gia chủ phải thờ kính một cách trang nghiêm và chu đáo. Vì vậy hãy theo dõi hết bài viết dưới đây, Az Design sẽ hướng dẫn bạn cách đặt bàn thờ Thần tài theo tuổi thu hút tài lộc nhé!

Ý nghĩa của việc thờ Thần tài

Thần tài từ xưa đã được ví như thần trông coi tiền tài vàng bạc. Còn ông địa là thần cai quản vùng trời, vùng đất. Vì vậy mà người ta thường lập bàn thờ chung cho hai vị thần này với mong muốn sẽ được các vị phù hộ để buôn may bán đắt. Việc thờ cúng hai vị thần này được diễn ra quanh năm. Thế nhưng vào những dịp lễ Tết thì việc cúng lễ sẽ được coi trọng hơn.

Cách đặt bàn thờ thổ địa

Cách đặt bàn thờ thần tài theo tuổi

Cách đặt bàn thờ thần tài theo tuổi được chia thành hai cung. Thứ nhất là cung Thiên Lộc. Thứ 2 là cung Quý nhân. Đây đều là hai cung có thể giúp thu hút nhiều tài lộc cho gia chủ khi kinh doanh. Trong đó việc đặt bàn thờ thần tài trong cung Thiên Lộc sẽ mang lại nhiều may mắn về mặt tiền bạc.

Từ đó khiến cho công việc làm ăn ngày càng phát tài – phát triển. Ngoài ra cần tuyệt đối tránh sự ảnh hưởng của các hướng có sao Không Vong, Tử, Tuyệt. Nếu không sẽ bị rơi vào hướng Tuyệt Lộc. Khiến cho tài sản của gia chủ có vào thì cũng như nước rồi sẽ tiêu tan.

Còn đối với cùng Quý nhân. Đây là sao quý chợ có khả năng giải điều ác, giúp cho người gặp hung hóa cát, sự nghiệp dễ dàng thành đạt và thuận lợi. Tuy nhiên với hai cách đặt bàn thờ thần tài theo tuổi này, bạn cần sử dụng la bàn để xác định rõ hai cung trên.

Tuy nhiên trên thực tế, cách đặt bàn thờ thần tài theo tuổi chuẩn theo phong thủy nhất vẫn cần phải dựa trên tuổi mệnh và hướng nhà của gia chủ:

 • Với các nam gia chủ thuộc Đông tứ mệnh thì ban thờ thần tài nên quay về hướng Đông, Bắc, Nam hoặc Đông Nam. Còn với gia chủ là nữ thì nên đặt ban thờ thần tài theo hướng Bắc, Đông, Đông Nam hoặc Nam.
 • Với các nam gia chủ thuộc Tây tứ mệnh thì để theo hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc hoặc Đông Bắc. Còn với gia chủ là nữ thì nên quay theo hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây hoặc Tây Nam.

Các hướng tốt theo phong thủy nên chọn đặt bàn thờ Thần tài

Khi nhắc đến hướng nhà hay hướng ban thờ thần tài thì hướng Nam và hướng Đông Nam luôn là 2 hướng được ưu tiên nhất.

 • Trong đó hướng Nam: Được xem là hướng sinh khí để gia chủ đặt bàn thờ Thần tài. Nó giúp mang lại nhiều tài lộc và sự thuận lợi trong việc kinh doanh cũng như vận khí tốt cho gia đình.
 • Hướng Đông Nam: Là hướng diên niên. Nếu gia chủ đặt bàn thờ Thần tài theo hướng này sẽ giúp công danh sự nghiệp ngày càng phát triển. Công việc thuật lợi và thăng tiến. Đồng thời phúc lộc thọ trong gia đình đều được cân bằng.

Các hướng xấu theo phong thủy nên kiêng kỵ đặt bàn thờ Thần tài

 • Hướng Bắc: Là hướng thiên y. Nếu đặt bàn thờ Thần tài sẽ khiến cho phụ nữ trong nhà luôn đau ốm, suy yếu. Không những thế còn khiến cho kinh tế gia đình ngày càng đi xuống, thất bại.
 • Hướng Đông: Là hướng phục vị. Nếu đặt ban thờ Thần tài ở hướng này ban đầu gia đình có thể làm ăn thuận lợi nhưng càng về sau, vợ chồng ngày càng bất hòa, gặp vận xui trong làm ăn, kinh doanh.
 • Hướng Tây: Là hướng tuyệt mệnh. Nó đem đặt bàn thờ Thần tài trong gia đình, gia chủ nên tránh đặt theo hướng này để tránh những điềm xui, vận đen trong công việc làm ăn.
 • Hướng Đông Bắc: Là hướng lục sát, nó sẽ khiến công việc làm ăn, kinh doanh trở nên khó khăn, bất trắc hơn, tài lộc và may mắn thì hoàn toàn không có.
 • Hướng Tây Nam: Là hướng họa hại, nó khiến gia chủ sẽ thường xuyên gặp phải chuyện không may mắn, xui xẻo. Thậm chí nó có thể ảnh hưởng lớn tới các thành viên trong gia đình.
 • Hướng Tây Bắc: Là hướng ngũ quỷ, nếu được đặt theo hướng này sẽ khiến gia chủ dễ gặp phải chuyện thi phi cũng như những điều không mắn trong cuộc sống. Ngoài ra kinh tế gia đình cũng ngày càng đi xuống, không phất lên được.

Lưu ý khi đặt bàn thờ Thần tài

Lưu ý khi đặt bàn thờ thần tài

Ngoài việc chú ý đến cách đặt bàn thờ Thần tài thì các bạn còn phải lưu ý đến trạch khí trong nhà cũng như thiết kế và bố cục không gian cho hợp lý nhất. Vì vậy các bạn có thể tham khảo thêm cách bố trí phong thủy phòng khách thu hút tài lộc nhé!

Nếu không gian của bạn không có góc tường nào phù hợp thì có thể đặt bàn thờ Thần tài xoay chéo 40 độ so với tường nhà. Sau đó sử dụng một vách ngăn để che khuất góc nhọn của tường. Như vậy sẽ đảm bảo phía sau lưng bàn thờ có chỗ tựa vững chãi.

Những điều cấm kỵ khi đặt bàn thờ thần tài theo tuổi

Bên cạnh những lưu ý khi đặt bàn thờ Thần tài thì có 5 sai lầm và điều tối kỵ bạn cần biết. Đó là:

1. Không được cắm hương chồng chéo lên nhau

Một trong những điều cấm kỵ đầu tiên là không được cắm hương chồng chéo lên nhau. Nó gây ảnh hưởng cực lớn đến đường tài lộc của gia chủ. Hay nói cách khác việc cắm hương chồng chéo nhau sẽ khiến cho bàn thờ Thần tài không đủ linh khí.

Như vậy việc đặt bàn thờ Thần tài sẽ trở nên vô nghĩa và không có giá trị. Hơn nữa theo quan niệm trong tâm linh, việc cắm hương như vậy rất dễ chọc vào gói Thất bảo. Nó khiến cho linh khí trên bàn thờ không tụ lại một nơi.

2. Phải dán chữ Nho sau lưng tượng Thần tài

Các gia chủ không được quên việc dán chữ Nho sau lưng tượng Thần tài khi đặt bàn thờ. Bởi nếu không có chữ Nho thì khi thỉnh vị thần này sẽ không thể linh nghiệm. Nó đồng nghĩa với việc thờ cúng nhưng không được chứng giám. Vì vậy khi đặt bàn thờ Thần tài phải thật chu đáo.

3. Không nên đặt bàn thờ sai hướng

Bên cạnh việc tìm hiểu thật kỹ cách đặt bàn thờ Thần tài theo tuổi đúng phong thủy thì các gia chủ cần lưu ý tuyệt đối không được đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh, nhà bếp. Nhất là các vị trí đối diện hoặc bị góc cạnh của bất kỳ vật dụng sắc nhọn nào đâm chiếu vào.

Điều này sẽ làm mạo phạm đến thần linh, dẫn đến tội bất kính và phạm thượng. Ngoài ra nếu gia đình nào đặt ông Cóc trên bàn thờ Thần tài – Ông địa thì sáng phải quay thần Cóc ra và tối quay thần Cóc vào. Đó là nguyên tắc đón tài lộc và may mắn.

4. Lựa chọn màu sắc và vật liệu hợp mệnh gia chủ

Theo phong thủy điều cấm kỳ nhất là lựa chọn bàn thờ có màu xung khắc với tuổi của gia chủ. Ví dụ nếu gia chủ thuộc mệnh Thổ hoặc mệnh Hỏa thì tuyệt đối không chọn màu xạnh thuộc mệnh Thủy. Nó sẽ gây ra xung khắc. Điều này khiến cho gia quyến gặp nhiều cản trở trong cuộc sống và ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp.

5. Chuẩn bị đồ cúng chu tất

Đồ dâng lên hoặc bái cung trên bàn thờ Thần tài – Thổ địa phải là hoa quả tươi, hoa tươi. Tuyệt đối không sử dụng hoa giả hay hoa quả đã héo. Một vài gợi ý cho các gia chủ khi lựa chọn hoa cúng ban thờ tại gia đó là: hoa đồng tiền, hoa cúc, hoa hồng,…Ngoài ra gia chủ không nên chọn những loại trái cây có gai sắc nhọn mang sát khí không tốt cho gia đình.

6. Một số điều cấm kỵ khác

Ngoài 5 điều trên thì gia chủ cần chú ý khi đặt bàn thờ Thần tài:

 • Không được thiếu bát tụ lộc
 • Đặt bàn thờ ở nơi thoáng đãng và sạch sẽ
 • Không được thay hũ gạo, muối, nước tùy tiện
 • Không được động lư hương và hạn chế việc dịch chuyển lư hương làm mất tài lộc
 • Phải vệ sinh bàn thờ Thần tài thường xuyên bằng khăn sạch
 • Khi thờ cúng, nên dùng nến hoặc đèn dầu. Không nên dùng đèn nhấp nháy hoặc bóng điện vì chúng sẽ tạo ra trường khí xấu, làm ảnh hưởng không tốt đến việc thờ cúng.
 • Không nên đặt bàn thờ Thần tài ở dưới hoặc bên cạnh ban thờ Tổ tiên

Lời kết

Trên đây là cách đặt bàn thờ Thần tài theo tuổi chuẩn hướng phong thủy. Mong rằng bài viết sẽ giúp các gia chủ hiểu rõ hơn về các quy cách và những điều nên hay không nên khi đặt bàn thờ Thần tài – Thổ địa. Việc đặt bàn thờ đúng cách sẽ giúp gia tuyến thu hút tiền tài và may mắn thuận lợi hơn.

Nếu các bạn còn điều gì thắc mắc hãy comment phía dưới bài viết để được giải đáp. Az Design luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vẫn miễn phí cho các khách hàng. Đừng quên truy cập website azdesign.net.vn thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

noi-that-phong-khach-tai-bac-giang

Dịch vụ thiết kế nội thất uy tín chuyên nghiệp số 1 tại Nam Định

Bạn đang tìm một công ty thiết kế nội thất uy tín chuyên nghiệp số 1 tại Nam Định? Vậy thì không cần tìm kiếm...
Thiet-ke-noi-that-san-xuat-tai-Ninh-Binh

Dịch vụ thiết kế nội thất uy tín chuyên nghiệp số 1 tại Ninh Bình

Hiện nay, nhu cầu sáng tạo không gian nhà ở ngày càng tăng cao, đặc biệt là các hộ gia đình tại khu vực tỉnh...
noi-that-sang-trong-tai-Phu-Tho

Dịch vụ thiết kế nội thất uy tín chuyên nghiệp số 1 tại Phú Thọ

Bạn có biết rằng không gian sống là một điều vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi con người. Nó ảnh hưởng rất...
noi-that-pho-bien-tai-Bac-Ninh

Dịch vụ thiết kế nội thất uy tín chuyên nghiệp số 1 tại Bắc Ninh

Bắc Ninh là một thành phố trẻ đang trong thời kỳ phát triển mạnh mẽ, các dự án nhà ở, công trình xây dựng đang...