Mua nhà là một trong những việc lớn của đời người. Không ít người tin rằng mua nhà đất mà hợp hướng thì gia đình sẽ sung túc, hạnh phúc hòa thuận, làm ăn thuận buồm, xuôi gió. Có những cách chọn hướng nhà tốt đã được khoa học chứng minh, nhưng có nhiều cách xem là theo niềm tin của mỗi người. Chọn hướng chung cư theo theo tuổi thường là những vấn đề được quan tâm nhiều đối với ai sắp mua nhà chung cư.

Xem hướng nhà chung cư theo tuổi quyết định đến sự may mắn, sức khỏe và thành công trong công việc và cuộc sống của gia chủ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn mơ hồ về cách xem hướng nhà chung cư phù hợp với tuổi mình nhất. Hiểu được tầm quan trọng này, bài viết sau của Az Design sẽ chia sẻ cách chọn nhà đúng phong thủy một cách cụ thể và đơn giản nhất.

Ngoài ra, phương pháp này không chỉ áp dụng cho việc mua căn hộ chung cư. Mà còn phù hợp khi bạn có ý định xây nhà để chọn hướng làm nhà theo tuổi hợp phong thủy nhất.

Tại sao cần phải chọn hướng nhà chung cư theo tuổi ?

Khác với chọn hướng nhà thông thường, chọn hướng nhà căn hộ chung cư có lẽ sẽ khó khăn hơn, bởi nó còn phụ thuộc vào khá nhiều các vấn đề khiến gia chủ đau đầu. Nên chọn hướng tuổi của ai? Tuổi vợ hay tuổi chồng? Chọn theo hướng ban công hay theo hướng cửa chính? Hay việc mua nhà chung cư cần xem tuổi những ai?

Từ đó, quý khách hàng có thể thấy được tầm quan trọng của việc chọn hướng căn hộ chung cư theo tuổi. Kèm theo xem tuổi thì cần phải xem xét cung, mệnh và hành.

chon-huong-nha-chung-cu

Chọn hướng nhà chung cư là cách chọn hướng nhà theo phong thủy. Nếu chọn đúng hướng nhà hợp với bản mệnh gia chủ thì tài lộc tự khắc đến cửa, vận khí gia đình ngày càng cao. Từ đó giúp các thành viên trong gia đình luôn khỏe mạnh, tránh được những điều xui xẻo, quái ác xảy ra. Ngược lại, nếu chọn hướng căn hộ sai, tương khắc với tuổi người xem thì ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến kinh tế cũng như sức khỏe, nghiêm trọng hơn nữa là tính mạng.

Từ đó, quý khách hàng khi quyết định chọn hướng căn hộ chung cư theo tuổi thì cần phải xem xét thật kỹ lưỡng và đúng đắn. Mua nhà là việc lớn, do đó không nên bỏ qua bước này.

Những cách chọn hướng chung cư theo tuổi chuẩn nhất

Trước tiên chọn hướng chung cư thì bạn cần nắm rõ các bước cơ bản để chọn hướng nhà

Để chọn được một căn hộ chung cư hợp phong thủy tuổi thì quý khách hàng cần phải trải qua đầy đủ, chính xác 4 bước sau:

– Bước 1: Xác định tuổi gia chủ theo năm âm lịch

– Bước 2: Đối chiếu với bảng tuổi để tìm ra quẻ dịch tương ứng

– Bước 3: Đối chiếu quẻ dịch để tìm ra hướng mệnh

– Bước 4: Luận theo hướng mệnh đã chọn để tìm ra hướng căn hộ chung cư phù hợp.

cach-chon-huong-nha-theo-tuoi

1. Chọn hướng nhà theo bát trạch, sơ đồ bát quái theo cung mệnh

Theo bát trạch phong thủy thì cung mệnh của mỗi người khi kết hợp với 8 hướng trong nhà ở sẽ tạo ra những dòng khí khác nhau và có tác động xấu – tốt với mỗi người sẽ khác nhau, có thể hướng nhà với người này tốt nhưng với người khác lại vô cùng xấu.

Người ta chia vận mệnh con người thành hai nhóm là Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. Theo đó, hướng nhà tương thích với người thuộc cung Đông Tứ Mệnh sẽ là Bắc, Nam, Đông và Đông Nam. Cụ thể thuộc 4 cung phi: Khảm (Bắc), Ly (Nam), Chấn (Đông) và Tốn (Đông Nam). Trong khi hướng nhà tương thích với người thuộc cung Tây Tứ Mệnh là Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam, lần lượt ứng với 4 cung phi: Cấn, Đoài, Càn và Khôn.

Mỗi người sẽ có 4 hướng hợp mệnh theo tuổi của mình, phụ thuộc vào cung phi mệnh của mình. Trước khi đưa ra quyết định lựa chọn hướng nhà căn hộ theo tuổi phù hợp, bạn cần biết bản thân thuộc cung mệnh nào.

2. Cách tính toán cung mệnh

Cách tính hướng nhà có sự khác biệt giữa cách tính gia chủ nam với gia chủ nữ, cụ thể:

– Đối với nam giới

Lấy 100 trừ đi 2 số cuối cùng của năm sinh, tiếp tục lấy kết quả đó chia cho 9, số dư của kết quả chính là niên mệnh.

Ví dụ: Gia chủ có năm sinh là 1991. Ta có công thức: (100-91) : 9 = 0, dư 0. Số dư 0 ở đây được tính là số 9. Soi vào bảng niên mệnh thì 9 thuộc cung Không (mệnh Khôn). Người mệnh Khôn hợp với hường nhà Tây Tứ Trạch.

– Đối với nữ giới

Lấy 2 số cuối của năm sinh trừ đi 4, được bao nhiêu chia tiếp cho 9. Số dư chính là kết quả niêm mệnh.

Ví dụ: gia chủ nữ có năm sinh là 1998. Ta có công thức : (98 – 4) : 9 = 0 dư 4. Soi vào bảng niêm mệnh số 4 tương ứng với cung Cấn. Do đó nên chọn nhà theo hướng Tây Tứ Mệnh.

3. Cách đối chiếu để tìm ra cung mệnh

– Số dư là 1: Nam ứng với mệnh Khảm, Nữ ứng với mệnh Cấn

– Số dư là 2: Nam ứng với mệnh Ly, Nữ ứng với mệnh Càn

– Số dư là 3: Nam ứng với mệnh Cấn, Nữ ứng với mệnh Đoài

– Số dư là 4: Nam ứng với mệnh Đoài, Nữ ứng với mệnh Cấn

– Số dư là 5: Nam ứng với mệnh Càn, Nữ ứng với mệnh Ly

– Số dư là 6: Nam ứng với mệnh Khôn, Nữ ứng với mệnh Khảm

– Số dư là 7: Nam ứng với mệnh Tốn, Nữ ứng với mệnh Khôn

– Số dư là 8: Nam ứng với mệnh Chấn, Nữ ứng với mệnh Chấn

– Số dư là 9 hoặc 0: Nam ứng với mệnh Khôn, Nữ ứng với mệnh Tốn

cach-tinh-cung-menh-nam-nu
Cách tra cung mệnh nam nữ

4. Hướng tốt và hướng xấu cần biết khi chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Trong ngũ hành được chia thành 8 cung mạng và 2 ngũ hành khác nhau. Theo đó, phong thủy chia hướng nhà thành 8 hướng, 8 hướng này sẽ được chia thành 2 nhóm nhỏ là nhóm hướng nhà tốt, may mắn và nhóm hướng nhà kém may mắn, gia chủ nên tránh. Dưới đây là những hướng tốt và xấu các gia chủ có thể tham khảo:

  • 4 hướng mang đến điều tốt

– Sinh Khí: Cát lợi, trường khí thuận lợi giúp cho vạn vật sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ, mang đến nguồn vượng khí dồi dào, một cuộc sống tốt đẹp nhất cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

– Thiên Y: Giúp công việc làm ăn gặp nhiều may mắm, tiền của vào như nước, nếu trắc trở có quý nhân phù trợ.

– Phước Đức: Kéo dài tuổi thọ, tăng cường sức sống và khả năng kháng bệnh, thúc đẩy tình trong gia đình, luôn êm ấm, hòa thuận, cuộc sống viên mãn và hạn chế được các xích mích.

– Phục Vị: Là sự may mắn trong công việc, gặp dữ sẽ hóa lành, giúp cho mọi việc trở nên ôn hòa hơn.

  • 4 hướng mang đến nhiều điều xấu mà gia chủ nên tránh

– Tuyệt Mệnh: Đây được xem là hướng xấu nhất trong phong thủy, hướng này mang đến nhiều khó khăn, rủi ro, tai họa, rắc rối cho gia chủ.

– Ngũ Quỷ: Hướng này mang lại điềm hung, dễ bị quấy phá, khiến cuộc sống gia chủ trở nên nhiều khó khăn, thường xuyên xảy ra cãi vã, thị phi, gặp tai họa bất ngờ, kém an vui, tranh chấp liên miên.

– Lục Sát: Tượng trưng cho những sự mất mát gây ra những tổn hại, đổ vỡ, thất thoát trong làm ăn và các mối quan hệ.

– Họa Hại: mang ý nghĩa việc cần làm sẽ rất khó thành, thường gặp nhiều trắc trở, dễ rơi vào tình trạng hao tổn, dễ gặp những điều không may trong cuộc sống.

Nhiều người thắc mắc xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ? Thì câu trả lời là khi xác định hướng cho ngôi nhà. Tốt nhất là bạn chọn hướng nhà chung cư theo tuổi của cả vợ và chồng. Nếu không thể thì thể có hướng tốt cho cả hai. Bạn có thể chọn hướng tối cho người chồng. Vì người chồng được cho là đại diện, trụ cột của gia đình.

Một số lưu ý khi chọn hướng chung cư theo tuổi

Để chọn được một căn hộ an tâm an cư lạc nghiệp và giúp gia tăng vận khí của gia đình thì việc lựa chọn hướng nhà chung cư theo tuổi cần phải chú ý tất tần tật những vấn đề xung quanh. Sau đây Az Design sẽ đưa ra những chú ý mà các quý khách nên tham khảo và cân nhắc:

1. Xác định hướng chính của căn hộ chung cư

Từ trước đến nay, phong thủy luôn đánh giá vai trò của cửa chính như cầu nối giữa hai thế giới bên trong và bên ngoài, là bản lề của toàn bộ ngôi nhà. Nếu không có cửa ra vào, nhà ở sẽ mất đi giá trị vốn có.

Tuy nhiên, trong bối cảnh “đất chật người đông”, xu hướng dịch chuyển từ nhà mặt đất lên các căn hộ chung cư ngày càng được ưa chuộng. Quan niệm về cửa chính cũng dần được thay đổi, xuất phát từ việc nhà chung cư thường bị chặn kín, không phải là nơi lý tưởng quy tụ sinh khí thiên địa.

cach-chon-chung-cu-theo-tuoi

Hướng của một căn nhà không chỉ thuận lợi cho sinh hoạt, đi lại mà sâu sa giá trị phong thủy của nó ảnh hưởng mạnh mẽ đến nguồn nước, vận khí và sinh mệnh của căn hộ, của các thành viên. Do đó, đừng vì một chút khó khăn mà cẩu thả, qua loa trong việc chọn hướng căn hộ. Từ xa xưa, ông bà ta đã có những quan điểm về chọn hướng và đến ngày nay những quan điểm đó được phát triển thành những quan điểm mới phù hợp hơn.

– Quan điểm: cửa ra vào mới là hướng chính của căn nhà

Đây là một quan niệm cũ đã có từ rất lâu, tuy rằng cũ nhưng giá trị của quan niệm vẫn còn đúng và rất nhiều gia chủ chọn cửa ra vào là hướng chính của căn hộ.

Bởi các chuyên gia phong thủy trước cho rằng quan niệm này hoàn toàn đúng đắn. Bởi cửa ra vào chính là bản lề, là cánh cửa ngăn cách thế giới bên trong và bên ngoài căn hộ. Không có cửa ra vào thì căn hộ không còn giá trị gì nữa. Cửa ban công có thể không có nhưng cửa chính phải có.

Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy hiện đại lại cho rằng quan niệm này chỉ ứng dụng cho những ngôi nhà truyền thống mặt đất. Bởi nhà chung cư thường được bịt kín, cửa ra vào không được thoáng đãng, không quy tụ được nhiều thiên khí, địa khí.

– Quan điểm: hướng chính là hướng ban công

Còn với quan điểm chọn nhà theo hướng ban công thì đây là cách chọn căn hộ đông đảo của khách hàng hiện đại. Từ vị trí của căn nhà cho chúng ta thấy rằng ban công chính là nơi dễ dàng quy tụ thiên khí, địa khí, nơi đón nhiều ánh sáng nhất từ căn hộ.

Mỗi quan điểm đều có cái đúng và cái chưa hợp lý, do vậy khi quyết định chọn hướng nhà chung cư theo tuổi quý khách hàng nên tham khảo cả chọn hướng theo cửa chính và chọn hướng ban công.

2. Chọn tầng căn hộ theo tuổi

Kết cấu của các chung cư thường nhiều tầng nối tiếp nhau, vậy nên chọn số tầng theo tuổi cũng là một trong những lưu ý mà Az Design muốn khách hàng chú ý đến.

Mọi sự vật từ tự nhiên đến nhân tạo đều vận hành theo thuộc tính âm dương, các con số cũng như vậy. Tổng hợp các phân tích của các chuyên gia phong thủy, thì 12 con giáp sẽ có những con số tương sinh và tương khác như sau:

– Tầng 5, 10, 2, 7 dành cho tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi

– Tầng 3, 8, 1, 6 dành cho tuổi Dần, Mão

– Tầng 2, 7, 3, 8 dành cho tuổi Tỵ, Ngọ

– Tầng 4, 9, 5, 10 dành cho tuổi Thân, Dậu

– Tầng 1, 6, 4, 9 dành cho tuổi Tý, Hợi.

Kiến thức về phong thủy để chọn hướng nhà chung cư theo tuổi là bao la, thú vị. Do đó, trước khi mua căn hộ chung cư quý khách hàng nên dành thời gian để tìm hiểu sâu và kỹ về vấn đề này. Cách tốt nhất nên lựa chọn một đơn vị tư vấn bất động sản uy tín, chất lượng để giúp quý khách hàng giải đáp thắc mắc. Az Design rất mong muốn sẽ là người bạn đồng hành của quý khách trên con đường khám phá và sở hữu những căn hộ chung cư đẹp nhất, chất lượng nhất.

3. Gợi ý cách hóa giải hướng căn hộ theo tuổi xấu

Trong trường hợp gia chủ trót mua phải căn hộ rơi vào hướng xấu đã nêu thì hãy khoan lo lắng bởi bài viết sẽ cung cấp một số cách hóa giải theo từng hướng:

a. Cách hóa giải hướng căn hộ xấu tuyệt mệnh

Tùy vào từng trường hợp mà gia chủ có thể chọn cách hóa giải khác nhau:

Hai cửa chính nhà đối lập: cách tốt nhất là treo chuông gió với chất liệu mã não hoặc thạch anh ở cửa ra vào hay một chiếc gương bát quái để làm suy giảm vận hạn của nơi ở.

Đường tâm chạy thẳng vào nhà: đường tâm nếu chạy thẳng vào nhà sẽ kéo theo cả những vận rủi đi kèm. Gia chủ nên dùng một hốc đá thạch anh hoặc gương bát quái để hóa giải.

Cửa hậu và cửa chính thông nhau: trong trường hợp này, chủ nhà có thể đặt bình phong ở giữa cửa chính hoặc dùng đá phong thủy theo mệnh chắn ở cửa phụ.

b. Cách hóa giải hướng căn hộ xấu Ngũ quỷ

Có 2 cách để hóa giải hướng nhà xấu này như sau:

Hóa giải bằng phương pháp “đa cát thắng tiểu hung”: nghĩa là bổ sung thêm những yếu tố thuận lợi cho gia chủ để lấn át điều xấu, ví dụ như lựa chọn hướng bàn thờ tốt, hướng bếp, hướng giường hợp tuổi mệnh,…

Hóa giải bằng vật phẩm phong thủy: một lời khuyên cho gia chủ khi phạm phải hướng này là sử dụng những đồ vật tính nước để bày trí trong nhà, bởi hành Thủy sẽ khắc chế hành Hỏa và cả những tai họa Ngũ Quỷ mang lại. Một số vật phẩm phong thủy gợi ý bao gồm bể cá, hòn non bộ, đổi màu sơn tường thành màu xanh nước biển,…

c. Cách hóa giải hướng nhà xấu Lục sát

Đây là hướng họa đại hung rất xấu trong phong thủy. Tuy nhiên, gia chủ có thể áp dụng hai cách hóa giải vừa đơn giản vừa hiệu quả sau đây:

Sắp xếp không gian sinh hoạt theo trật tự mới: Hướng Diên Niên là một lựa chọn tốt để thay thế cho căn bếp bởi khả năng khắc chế hướng nhà phạm lục sát. Các phương vị phòng ngủ, phòng thờ tốt cũng là một cách hay để gia chủ tham khảo.

Sử dụng vật phẩm phong thủy: đặt trong căn hộ một số vật dụng có tác dụng trấn áp điềm hung như tượng Quan m, gương bát quái, đá phong thủy,…

d. Cách hóa giải hướng nhà Họa hại

Cuối cùng là hướng nhà Họa hại, một trong những hướng xấu làm hao tài, giảm khí vận cho gia đình. Chủ nhà có thể cân nhắc một số cách hóa giải sau:

Đối với khu vực bếp phạm phải Họa hại: Bếp nên bố trí ở hướng xấu, đối mặt với hướng tốt dựa theo quan niệm “Tọa hung hướng cát”. Tránh đặt bếp gần cửa sổ phía sau, giáp mặt tường hướng Tây hoặc gần tủ lạnh, chậu rửa. Cửa bếp cũng không nên để thẳng khu vực cửa chính hoặc đối diện phòng ngủ để giữ cho giấc ngủ ngon, trọn vẹn.

Cửa chính phạm Họa hại: Theo quy luật màu sắc trong ngũ hành, gia chủ có thể vận dụng vào màu của thảm cửa trước nhà để tà khí suy kiệt. Ngoài ra có thể thêm cửa phụ ở hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc nhằm giúp tăng cường may mắn, trấn an điềm dữ.

Phòng ngủ phạm phải Họa hại: Nên lựa chọn hướng tốt ưu tiên cho vị trí giường ngủ (bao gồm hướng Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị, Sinh Khí). Đầu giường kỵ đặt ở hướng cửa mở vào hay thẳng với gương soi; giường ngủ hạn chế kê dưới gầm, xà ngang và tủ quần áo nên được kê trấn giữ góc xấu căn phòng.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây của Az Design sẽ giúp bạn biết cách lựa chọn hướng nhà chung cư theo tuổi để tìm mua được căn hộ chung cư phù hợp nhất với gia đình của bạn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

noi-that-phong-khach-tai-bac-giang

Dịch vụ thiết kế nội thất uy tín chuyên nghiệp số 1 tại Nam Định

Bạn đang tìm một công ty thiết kế nội thất uy tín chuyên nghiệp số 1 tại Nam Định? Vậy thì không cần tìm kiếm...
Thiet-ke-noi-that-san-xuat-tai-Ninh-Binh

Dịch vụ thiết kế nội thất uy tín chuyên nghiệp số 1 tại Ninh Bình

Hiện nay, nhu cầu sáng tạo không gian nhà ở ngày càng tăng cao, đặc biệt là các hộ gia đình tại khu vực tỉnh...
noi-that-sang-trong-tai-Phu-Tho

Dịch vụ thiết kế nội thất uy tín chuyên nghiệp số 1 tại Phú Thọ

Bạn có biết rằng không gian sống là một điều vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi con người. Nó ảnh hưởng rất...
noi-that-pho-bien-tai-Bac-Ninh

Dịch vụ thiết kế nội thất uy tín chuyên nghiệp số 1 tại Bắc Ninh

Bắc Ninh là một thành phố trẻ đang trong thời kỳ phát triển mạnh mẽ, các dự án nhà ở, công trình xây dựng đang...